Thuyết minh về một quyển sách lớp 8

Thuyết minh về một quyển sách lớp 8

Mở bài Thuyết minh về một quyển sách

Những quyển sách là những người bạn đồng hành bên con người chúng ta, sách mang lại cho chúng ta nguồn tri thức vô cùng phong phú và đa dạng, cũng là một người bạn thân không thể thiếu trong cuộc đời hành trang của mỗi con người, nhất là trong các nhà trường sách lại càng không thể thiếu đó là những quyển sách giáo khoa.

Loading...

Thân bài Thuyết minh về một quyển sách

Sách giáo khoa chính là những cuốn sách được bộ giáo dục phát hành trong đó có đầy đủ các kiến thức cần học cho cả giáo viên và học sinh,  hoạt động dạy của giáo viên cũng như hoạt động học tập của học sinh, không chỉ cần các yếu tố chủ thể như người giáo viên, học sinh mà còn cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều các phương tiện khác như: không gian học, các phương tiện hỗ trợ như: bảng, phấn, bàn học, ghế …và trong số đó có một vật dụng không thể thiếu, đảm bảo quá trình dạy và học có thể  diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và hiệu quả, đó là sách vở. Sách là phương tiện hữu ích và không thể thiếu đối với mỗi học sinh, bởi không chỉ tiếp thu những tri thức thông qua lời giảng giải của giáo viên mà học sinh còn cần có sách vở để mở rộng tri thức cũng như củng cố những tri thức đã học.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây lúa

Mỗi một lớp lại có một bộ sách giáo khoa riêng để phù hợp với khả năng nhận thức, lứa tuổi để tiếp nhận kiến thức. Không thể bắt một đứa trẻ mới vào lớp một đi giải các phương trình phức tạp, hay bắt chúng đi phân tích các bài thơ của các nhà văn, thật thế thì không tốt cho lắm mà sẽ có những loại sách phù hợp với trình độ của mỗi đứa trẻ, nhận thức của mỗi người biết là khác nhau nhưng cái gì cũng cần thời gian, đi từ cái dễ đến cái khó để thấy được tiềm năng trong mỗi con người là vô hạn.

Loading...

Vì thế khi đưa ra cho mọi người bộ giáo dục cần kiểm tra chặt chẽ về mặt nội dung, vì nếu có sai sót trong nội dung sẽ có ảnh hưởng rất nhiều trong công tác giáo dục học sinh trong nhà trường và cũng như trong mỗi gia đình, cần chọn lọ những nội dung mang tính giáo dục cao để học sinh không chỉ biết tiếp thu mà còn biết thực hành, đúng với câu các cụ vẫn nói “học phải đi đôi với hành, không thì lý thuyết đó chỉ là lý thuyết suông”,  không chỉ học những lí thuyết suông mà còn biết vận dụng vào trong đời sống thực tiễn. Trên cơ sở tiền đề vừa nêu, tôi nhận thấy quyển sách giáo khoa tiếng anh lớp tám tập một đảm bảo được đầy đủ những yêu cầu đó, không chỉ về mặt nội dung mà cả về mặt hình thức đều được đảm bảo, trong sách đầy đủ các dạng bài tập có trong các bài thi, để học sinh tiếp xúc gần với các dạng thì không còn thấy bỡ ngỡ.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về đoạn trích Ông Giuôc-đanh mặc lễ phục (trích hài kịch Trưởng giả học làm sang của Mô-li-ê).

Sách tiếng anh có thể thấy nó cũng rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước như ngày nay, nước ta muốn hội nhập quốc tế thì tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế vì thế muốn hòa nhập vào quốc tế thì mình cần hiểu những gì họ đang làm để mình tham gia và phát triển bản thân cũng như đang giúp nước mình sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã căn dặn cho các cháu.

Cũng  tùy nhu cầu sử dụng của học sinh và giáo viên mà nhà xuất bản sẽ tiến hành những lần xuất bản khác nhau, và thờ gian xuất bản, lần xuất bản cũng được ghi chú rõ trong trang cuối của mỗi quyển sách giáo khoa này, hầu như các cuốn sách mỗi năm sản xuất một lần. Về mặt nội dung cuốn sách giáo khoa ngữ văn đều được giữ nguyên, cả về hình thức cũng như vậy. Nếu hi hữu lắm có sự thay đổi thì có lẽ đó là ở chất lượng giấy, khi có thay đổi sách thì bộ giáo dục sẽ thông báo trước một năm để nhà trường và các thầy cô giáo thay đổi cách giảng dạy làm sao cho phù hợp với học sinh.

Kết luận Thuyết minh về một quyển sách

Quyển sách tiếng anh lớp 8 đó rất tốt và cũng là những quyển sách được bộ giáo dục kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo tính mới mẻ, kiến thức, nội dung đảm bảo tính vừa sức, chuẩn mực. cũng vì vậy  mà học sinh lớp tám sẽ được học những đơn vị kiến thức của môn ngữ văn lớp tám đầy bổ ích cho học sinh.

Xem thêm:  Kể chuyện vui sinh hoạt (chuyện nhát ma)